Tiết kiệm điện là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng chọn mua điều hòa. Và điều hòa inverter trở thành lựa chọn hàng đầu vì khả năng tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên cách sử dụng điều hòa inverter như nào cũng là một vấn đề cần phải bàn. Bài viết này sẽ cùng các gia đình khám phá cách sử dụng điều hòa inveter.

 

- Với công nghệ Inverter hiện đại cho phép điều chỉnh công suất phù hợp với nhiệt độ phòng. Máy đảm bảo cho nhiệt độ phòng được duy trì ổn định không gây cảm giác quá nóng hoặc quá lạnh như điều hòa thông thường. Đồng thời, điều hòa công nghệ inverter chạy êm, không gây ồn ào làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

- Sai lầm mà nhiều người mắc phải nhất khi dùng điều hòa inverter đó là tắt máy điều hòa ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi độ mát trong phòng giảm bớt. Máy nén của điều hòa inverter duy trì hoạt động liên tục ở mức thấp và ổn định khi đủ nhiệt, từ đó giúp tiết kiệm tối đa, đồng thời duy trì nhiệt độ luôn ổn định.

 

- Bởi vậy, khi sử dụng điều hòa inverter các bạn không nên tắt điều hòa khi nhiệt độ phòng đạt đến mức nhiệt độ yêu cầu mà nên duy trì sử dụng, vừa đảm bảo duy trì nhiệt độ phòng, vừa phát huy tối đa tính năng tiết kiệm điện của điều hòa inverter.

 

- Ngoài ra các gía đình cũng nên chú ý đến các điều kiện khác để máy điều hòa nhiệt độ sử dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện có thể phát huy tối đa khả năng tiết kiệm điện. Cũng giống như điều hòa thông thường, để đạt được hiệu quả nhất khi sử dụng máy điều hòa biến tần inverter thì người sử dụng cũng nên chú ý các điều kiện về công suất máy ứng với không gian phòng.

 

Đơn cử như:

+) Điều hòa có công suất 9.000BTU sẽ phù hợp cho phòng có diện tích dưới 15m2, độ cao trần khoảng 3m, phòng từ 15 - 20m2 thì nên dùng máy 12.000BTU.

- Các gia đình cũng nên chú ý là phòng phải kí thì sử dụng điều hòa mới hiệu quả.Với các phòng có nhiều thiết bị phát nhiệt như bếp hay phòng làm việc, phòng có mặt tường tiếp xúc nhiều với hướng nắng nóng chiếu thì hiệu suất của máy cũng sẽ giảm, bởi vậy nên chọn công suất điều hòa cao hơn tiêu chuẩn một chút để cân đối.